Vua và Hoàng hậu Malaysia phải cách ly

Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin và Hoàng hậu Tuanku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah cách ly 14 ngày sau khi 7 nhân viên hoàng cung nhiễm nCoV. 

Quốc vương Malaysia cùng hoàng hậu trong một sự kiện hôm 31/1. Ảnh: AFP. 

Quốc vương Malaysia cùng hoàng hậu trong một sự kiện hôm 31/1. Ảnh: AFP

Trong một tuyên bố hôm nay, hoàng cung Istana Negara cho hay bảy nhân viên hiện được điều trị tại bệnh viện Kuala Lumpur và đang trong tình trạng sức khỏe ổn định. Bộ Y tế nước này đang xác định nguồn lây nhiễm của nhóm 7 nhân viên trên. 

Quản lý hoàng gia Ahmad Fadil Shamsuddin cho hay Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin và Hoàng hậu Tuanku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19. 

"Tuy nhiên, Quốc vương và Hoàng hậu vẫn đang tuân thủ thời hạn cách ly 14 ngày, kể từ hôm qua (25/3)", ông Shamsuddin nói. 

Thông báo của hoàng cung cũng cho biết tất cả những người có tiếp xúc gần gũi và các nhân viên liên quan khác đều đã được chỉ đạo đi tiến hành xét nghiệm virus. 

"Để đảm bảo rằng việc tiếp xúc với virus được kiểm soát tại Istana Negara, tất cả những người có liên quan đều đã được hướng dẫn tự cách ly 14 ngày", thông báo ghi rõ. 

Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin được tư vấn không nên gặp Thủ tướng Muhyiddin Yassin trong cuộc họp vào thứ tư hàng tuần, và tất cả những phiên họp sau đó cho tới khi dịch bệnh kết thúc. 

Malaysia hiện ghi nhận 1.800 ca nhiễm Covid-19 và 2 ca tử vong. Hôm 25/3, Thủ tướng Muhyiddin tuyên bố lệnh kiểm soát đi lại, được áp dụng từ ngày 18 đến 31/3, sẽ được gia hạn đến ngày 14/4. Ông Muhyiddin khẳng định đây là một bước cần thiết do Bộ Y tế dự đoán số ca nhiễm sẽ tăng lên trong những ngày tới. Chính phủ nhận định kiểm soát đi lại là cách tốt nhất để kiểm soát virus lây lan. 

Hướng Dương (Theo CNA)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1860 *