Bé 45 ngày tuổi, con của thành viên Thiên Địa Hội nhiễm virus corona

Theo Yonhap News đưa tin, hôm nay Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số lượng ca nhiễm tăng chóng mặt, trong đó có một gia đình 3 người đều bị nhiễm virus corona. Đáng nói, cháu bé này mới chỉ 45 ngày tuổi.

Các quan chức cho biết đây là trường hợp nhiễm virus corona nhỏ tuổi nhất tại Hàn Quốc đến thời điểm này. Bé trai này mới chào đời vào ngày 15/1/2020 vừa qua và có xét nghiệm dương tính với virus corona chỉ sau 45 ngày do lây nhiễm từ cha mẹ.

Bé 45 ngày tuổi, con của thành viên Thiên Địa Hội nhiễm virus corona

Hàn Quốc khủng hoảng bởi dịch bệnh, hàng trăm ca nhiễm được phát hiện mỗi ngày

Được biết, sau khi nhận thấy những triệu chứng nhiễm bệnh, mẹ và bé trai đã tự cách ly tại nhà ở Gyeongsan cho đến khi được xét nghiệm vào sáng nay. Hiện cả gia đình đều đã được chuyển tới bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Bố của bé trai nhiễm Covid-19 là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa. Hôm nay tại Seoul đã có một bộ phận người dân nộp đơn khiếu nại giáo phái này tội giết người. Các cáo buộc gồm: vi phạm Luật chống truyền nhiễm, từ chối xét nghiệm, cố tình che giấu hàng chục ngàn hội viên, gây cản trở điều tra… 

Hàn Quốc hiện vẫn đang khủng hoảng bởi dịch bệnh không thể khống chế. Riêng ngày 1/3 đã có 586 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 3736 người. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cũng cho biết trong số những ca nhiễm có 18 người đã tử vong.

An An(Theo YNA)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8414 *